跳转到内容

வாத்து

维基词典,自由的多语言词典

泰米尔语[编辑]

泰米尔语维基百科有一篇文章关于:
维基百科 ta
ஒரு வாத்து

词源[编辑]

借自乌尔都语 بتک (batak, )。 同源词包括泰卢固语 బాతు (bātu)

发音[编辑]

名词[编辑]

வாத்து (vāttu) (复数 வாத்துக்கள்)

  1. 近义词: தாரா (tārā)
  2. 近义词: பெருந்தாரா (peruntārā)

变格[编辑]

வாத்து (vāttu)的变格
单数 复数
主格 வாத்து
vāttu
வாத்துக்கள்
vāttukkaḷ
呼格 வாத்தே
vāttē
வாத்துக்களே
vāttukkaḷē
宾格 வாத்தை
vāttai
வாத்துக்களை
vāttukkaḷai
与格 வாத்துக்கு
vāttukku
வாத்துக்களுக்கு
vāttukkaḷukku
属格 வாத்துடைய
vāttuṭaiya
வாத்துக்களுடைய
vāttukkaḷuṭaiya
单数 复数
主格 வாத்து
vāttu
வாத்துக்கள்
vāttukkaḷ
呼格 வாத்தே
vāttē
வாத்துக்களே
vāttukkaḷē
宾格 வாத்தை
vāttai
வாத்துக்களை
vāttukkaḷai
与格 வாத்துக்கு
vāttukku
வாத்துக்களுக்கு
vāttukkaḷukku
益格 வாத்துக்காக
vāttukkāka
வாத்துக்களுக்காக
vāttukkaḷukkāka
属格 1 வாத்துடைய
vāttuṭaiya
வாத்துக்களுடைய
vāttukkaḷuṭaiya
属格 2 வாத்தின்
vāttiṉ
வாத்துக்களின்
vāttukkaḷiṉ
方位格 1 வாத்தில்
vāttil
வாத்துக்களில்
vāttukkaḷil
方位格 2 வாத்திடம்
vāttiṭam
வாத்துக்களிடம்
vāttukkaḷiṭam
协同格 1 வாத்தோடு
vāttōṭu
வாத்துக்களோடு
vāttukkaḷōṭu
协同格 2 வாத்துடன்
vāttuṭaṉ
வாத்துக்களுடன்
vāttukkaḷuṭaṉ
工具格 வாத்தால்
vāttāl
வாத்துக்களால்
vāttukkaḷāl
夺格 வாத்திலிருந்து
vāttiliruntu
வாத்துக்களிலிருந்து
vāttukkaḷiliruntu

参见[编辑]

参考资料[编辑]

  • 马德拉斯大学 (1924-1936), “வாத்து”, Tamil Lexicon(泰米尔语词典), 马德拉斯[金奈]: Diocesan Press。