跳转到内容

போராளி

维基词典,自由的多语言词典

泰米尔语[编辑]

词源[编辑]

源自 போர் (pōr) +‎ ஆள் (āḷ) +‎ -இ (-i) 的复合词。

发音[编辑]

名词[编辑]

போராளி (pōrāḷin

  1. 战士斗士
    近义词: வீரன் (vīraṉ)சண்டையாள் (caṇṭaiyāḷ)சிப்பாய் (cippāy)

变格[编辑]

போராளி (pōrāḷi)的i-词干变格
单数 复数
主格 போராளி
pōrāḷi
போராளிகள்
pōrāḷikaḷ
呼格 போராளியே
pōrāḷiyē
போராளிகளே
pōrāḷikaḷē
宾格 போராளியை
pōrāḷiyai
போராளிகளை
pōrāḷikaḷai
与格 போராளிக்கு
pōrāḷikku
போராளிகளுக்கு
pōrāḷikaḷukku
属格 போராளியுடைய
pōrāḷiyuṭaiya
போராளிகளுடைய
pōrāḷikaḷuṭaiya
单数 复数
主格 போராளி
pōrāḷi
போராளிகள்
pōrāḷikaḷ
呼格 போராளியே
pōrāḷiyē
போராளிகளே
pōrāḷikaḷē
宾格 போராளியை
pōrāḷiyai
போராளிகளை
pōrāḷikaḷai
与格 போராளிக்கு
pōrāḷikku
போராளிகளுக்கு
pōrāḷikaḷukku
益格 போராளிக்காக
pōrāḷikkāka
போராளிகளுக்காக
pōrāḷikaḷukkāka
属格 1 போராளியுடைய
pōrāḷiyuṭaiya
போராளிகளுடைய
pōrāḷikaḷuṭaiya
属格 2 போராளியின்
pōrāḷiyiṉ
போராளிகளின்
pōrāḷikaḷiṉ
方位格 1 போராளியில்
pōrāḷiyil
போராளிகளில்
pōrāḷikaḷil
方位格 2 போராளியிடம்
pōrāḷiyiṭam
போராளிகளிடம்
pōrāḷikaḷiṭam
协同格 1 போராளியோடு
pōrāḷiyōṭu
போராளிகளோடு
pōrāḷikaḷōṭu
协同格 2 போராளியுடன்
pōrāḷiyuṭaṉ
போராளிகளுடன்
pōrāḷikaḷuṭaṉ
工具格 போராளியால்
pōrāḷiyāl
போராளிகளால்
pōrāḷikaḷāl
夺格 போராளியிலிருந்து
pōrāḷiyiliruntu
போராளிகளிலிருந்து
pōrāḷikaḷiliruntu

参考资料[编辑]