跳转到内容

உற்சவம்

维基词典,自由的多语言词典

泰米尔语[编辑]

其他形式[编辑]

词源[编辑]

借自梵语 उत्सव (utsava)

发音[编辑]

名词[编辑]

உற்சவம் (uṟcavam)

  1. 节日
    近义词: திருவிழா (tiruviḻā)கொண்டாட்டம் (koṇṭāṭṭam)வைபவம் (vaipavam)
  2. 婚礼
    近义词: திருமணம் (tirumaṇam)கல்யாணம் (kalyāṇam)விவாகம் (vivākam)

变格[编辑]

உற்சவம் (uṟcavam)的m-词干变格
单数 复数
主格 உற்சவம்
uṟcavam
உற்சவங்கள்
uṟcavaṅkaḷ
呼格 உற்சவமே
uṟcavamē
உற்சவங்களே
uṟcavaṅkaḷē
宾格 உற்சவத்தை
uṟcavattai
உற்சவங்களை
uṟcavaṅkaḷai
与格 உற்சவத்துக்கு
uṟcavattukku
உற்சவங்களுக்கு
uṟcavaṅkaḷukku
属格 உற்சவத்துடைய
uṟcavattuṭaiya
உற்சவங்களுடைய
uṟcavaṅkaḷuṭaiya
单数 复数
主格 உற்சவம்
uṟcavam
உற்சவங்கள்
uṟcavaṅkaḷ
呼格 உற்சவமே
uṟcavamē
உற்சவங்களே
uṟcavaṅkaḷē
宾格 உற்சவத்தை
uṟcavattai
உற்சவங்களை
uṟcavaṅkaḷai
与格 உற்சவத்துக்கு
uṟcavattukku
உற்சவங்களுக்கு
uṟcavaṅkaḷukku
益格 உற்சவத்துக்காக
uṟcavattukkāka
உற்சவங்களுக்காக
uṟcavaṅkaḷukkāka
属格 1 உற்சவத்துடைய
uṟcavattuṭaiya
உற்சவங்களுடைய
uṟcavaṅkaḷuṭaiya
属格 2 உற்சவத்தின்
uṟcavattiṉ
உற்சவங்களின்
uṟcavaṅkaḷiṉ
方位格 1 உற்சவத்தில்
uṟcavattil
உற்சவங்களில்
uṟcavaṅkaḷil
方位格 2 உற்சவத்திடம்
uṟcavattiṭam
உற்சவங்களிடம்
uṟcavaṅkaḷiṭam
协同格 1 உற்சவத்தோடு
uṟcavattōṭu
உற்சவங்களோடு
uṟcavaṅkaḷōṭu
协同格 2 உற்சவத்துடன்
uṟcavattuṭaṉ
உற்சவங்களுடன்
uṟcavaṅkaḷuṭaṉ
工具格 உற்சவத்தால்
uṟcavattāl
உற்சவங்களால்
uṟcavaṅkaḷāl
夺格 உற்சவத்திலிருந்து
uṟcavattiliruntu
உற்சவங்களிலிருந்து
uṟcavaṅkaḷiliruntu

参考资料[编辑]

  • 马德拉斯大学 (1924-1936), “உற்சவம்”, Tamil Lexicon(泰米尔语词典), 马德拉斯[金奈]: Diocesan Press。