跳转到内容

நரகம்

維基詞典,自由的多語言詞典

泰米尔语[编辑]

词源[编辑]

源自梵語 नरक (naraka)

发音[编辑]

  • 音频(檔案)

名词[编辑]

நரகம் (narakam)

  1. 地獄
    近義詞: அளறு (aḷaṟu)அழல் (aḻal)ஆரிருள் (āriruḷ)இருணிலம் (iruṇilam)எரிவட்டம் (erivaṭṭam)கொன் (koṉ)தீக்கடல் (tīkkaṭal)தீக்கதி (tīkkati)தீயகம் (tīyakam)பாதாளம் (pātāḷam)புழை (puḻai)வெம்மணல் (vemmaṇal)

变格[编辑]

நரகம் (narakam)的m-詞幹變格
單數 複數
主格 நரகம்
narakam
நரகங்கள்
narakaṅkaḷ
呼格 நரகமே
narakamē
நரகங்களே
narakaṅkaḷē
賓格 நரகத்தை
narakattai
நரகங்களை
narakaṅkaḷai
與格 நரகத்துக்கு
narakattukku
நரகங்களுக்கு
narakaṅkaḷukku
屬格 நரகத்துடைய
narakattuṭaiya
நரகங்களுடைய
narakaṅkaḷuṭaiya
單數 複數
主格 நரகம்
narakam
நரகங்கள்
narakaṅkaḷ
呼格 நரகமே
narakamē
நரகங்களே
narakaṅkaḷē
賓格 நரகத்தை
narakattai
நரகங்களை
narakaṅkaḷai
與格 நரகத்துக்கு
narakattukku
நரகங்களுக்கு
narakaṅkaḷukku
益格 நரகத்துக்காக
narakattukkāka
நரகங்களுக்காக
narakaṅkaḷukkāka
屬格 1 நரகத்துடைய
narakattuṭaiya
நரகங்களுடைய
narakaṅkaḷuṭaiya
屬格 2 நரகத்தின்
narakattiṉ
நரகங்களின்
narakaṅkaḷiṉ
方位格 1 நரகத்தில்
narakattil
நரகங்களில்
narakaṅkaḷil
方位格 2 நரகத்திடம்
narakattiṭam
நரகங்களிடம்
narakaṅkaḷiṭam
協同格 1 நரகத்தோடு
narakattōṭu
நரகங்களோடு
narakaṅkaḷōṭu
協同格 2 நரகத்துடன்
narakattuṭaṉ
நரகங்களுடன்
narakaṅkaḷuṭaṉ
工具格 நரகத்தால்
narakattāl
நரகங்களால்
narakaṅkaḷāl
奪格 நரகத்திலிருந்து
narakattiliruntu
நரகங்களிலிருந்து
narakaṅkaḷiliruntu

参考资料[编辑]

  • 馬德拉斯大學 (1924-1936), “நரகம்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。